Thuê dịch vụ chuyển nhà tại TP.HCM thường tốn bao nhiêu phí?

Nhu cầu chuyển nhà, vận tải hàng hóa đã trở nên rất phổ biến tại các thành phố lớn, khi kinh tế phát triển và mức sống người dân ngày càng tăng cao, nhiều người có xu hướng tìm kiếm một nơi ở tốt hơn. Các dịch vụ chuyển nhà tại Tp Hồ Chí Minh cũng từ đó mà xuất hiện mạnh mẽ và đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, người dân có khá nhiều lựa chọn cho nhu cầu chuyển nhà. Tuy nhiên vì thế mà chất lượng dịch vụ cũng như chi phí chuyển nhà có sự khác nhau ở nhiều nơi, nhiều đơn vị. Dưới đây là một số chi phí chuyển nhà bạn nên biết:

Chi phí bốc xếp đồ đạc

Đây là chi phí cho việc thuê nhân lực thực hiện các công việc đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc từ trong nhà ra đến phương tiện vận chuyển. Thông thường, đối với chủ nhà cần chuyển ít đồ đạc, họ có thể tự mang đồ đạc ra phương tiện và bốc xếp nếu không cần nhiều người để tiết kiệm chi phí.

Khi cần vận chuyển nhiều đồ đạc, trong đó có những vật dụng cồng kềnh, nặng như giường, tủ, thiết bị điện, tủ lạnh… chủ nhà không nên tự làm mà tốt nhất là nên thuê các dịch vụ chuyển nhà bên ngoài có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm cho việc chuyển nhà. Điều này hạn chế những rủi ro hư hỏng đồ đạc trong quá trình di chuyển. Việc thuê người bốc vác đồ đạc sẽ tốn một khoản phí mà các dịch vụ chuyển nhà sẽ yêu cầu thanh toán riêng trong dịch vụ khi cung cấp.

Chi phí đóng gói

Chủ nhà đôi khi không có nhiều kinh nghiệm cũng như vật liệu để đóng gói vật dụng trong nhà trước khi vận chuyển. Việc đóng gói là điều rất cần thiết giúp vận chuyển đồ đạc dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn cho các vật dụng, đồng thời giúp chủ nhà quản lý và phân loại danh mục các vật dụng dễ dàng.

Đa phần những dịch vụ vận tải hàng hóa, chuyển nhà đều có cung cấp thêm dịch vụ đóng gói cho khách hàng. Họ đến trực tiếp địa chỉ và nhân viên sẽ tiến hành đóng gói theo yêu cầu của khách hàng. Để chuyển nhà thường các dịch vụ đóng gói sử dụng các thùng carton giấy để đóng gói vật dụng, đôi khi với hàng hóa có tính chất dễ vỡ có thể đóng thêm thùng gỗ để tăng độ an toàn.

Chi phí vận chuyển bằng phương tiện

Có thể nói đây là chi phí chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả các chi phí mà chủ nhà có thể trả nếu thuê dịch vụ chuyển nhà. Nếu chủ nhà tự vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện của mình hoặc thuê các phương tiện nhỏ lẻ như xe ba gác, xe tải nhỏ.. để chuyển đồ đạc có thể kéo chi phí chuyển nhà lên rất cao. Với nhiều đồ đạc, chủ nhà đôi khi phải di chuyển nhiều lần do phương tiện vận chuyển không đủ khả năng chở nhiều trong một lần di chuyển.

Phương án tiện lợi và hiệu quả nhất là thuê nguyên xe từ các dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp như ViettelCargo Logistics. Khách hàng được sử dụng riêng một xe chuyên biệt với nhiều tải trọng khác nhau để lựa chọn. Việc chuyển nhà sẽ dễ dàng và nhanh chóng khi chỉ cần vận tải một lần tới địa chỉ mới.

Hiện nay, ViettelCargo Logistics đang triển khai các dịch vụ vận chuyển và nhận ship hàng đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các dịch vụ bao gồm chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát kết hợp,vận chuyển nguyên xe,  gửi hàng quốc tế…. với thời gian giao hàng nhanh chóng và cước phí phù hợp.