Dịch vụ vận chuyển hài cốt đường hàng không an toàn

Vận chuyển hài cốt đường hàng không an toàn, đảm bảo

Quý khách đang tìm kiếm dịch vụ vận chuyển hài cốt bằng máy bay?

Khi đến với dịch vụ của ViettelCargo, quý khách hàng sẽ được đảm bảo về sự an toàn, thuận tiện nhất. Do đây là loại hàng khá nhạy cảm, khi liên hệ, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về quy trình cũng như các thủ tục cần thiết.

ViettelCargo chúng tôi không chỉ là đơn vị hàng đầu trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường mà còn nhận vận chuyển hài cốt đường hàng không. Chúng tôi nhận vận chuyển từ tất cả các khu vực trên thế giới về Việt Nam cũng như từ Việt Nam đi. Chúng tôi có kinh nghiệm vận chuyển hài cốt từ Nhật Bản, Angola, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan…

 

Những điểm cần lưu ý

Vận chuyển thi thể, hài cốt, tro cốt là một vấn đề khá nhạy cảm nên quý khách hàng có một số điều cần lưu ý như sau.

Nếu hài cốt ở dưới dạng thi thể: theo quy định của hãng hàng không cũng như pháp luật Việt Nam, chỉ được vận chuyển dưới hình thức là hàng hóa và tuân thủ theo các quy định như vận chuyển hàng hóa.

Nếu hài cốt dạng tro, quý khách có thể lựa chọn hình thức hoặc vận chuyển như hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi, nhưng điều kiện phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh/ thành phố. trong trường hợp lựa chọn hình thức hành lý ký gửi, hành khách phải đảm bảo tro được đóng gói cẩn thận, có thể chịu được các va đập trong quá trình vận chuyển.

Nếu hài cốt ở dạng xương, hình thức vận chuyển chỉ có thể là  hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa Việt Nam. Bên cạnh đó cần chú ý các quy định về:

  • Yêu cầu về vận chuyển hài cốt phải được đặt trước và được hãng hàng không xác nhận vận chuyển.
  • Hài cốt phải có giấy giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh/ thành phố.
  • Hài cốt phải được đóng gói kín theo hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch; phải được để trong hòm cứng đảm bảo không bị rách vỡ, tỏa mùi trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý về thủ tục:

Kiểm dịch tro hài cốt là bắt buộc

Qúy khách cần Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Đà Nẵng tại 120 Nguyễn Chí Thanh- nhận tờ khai tại khoa Kiểm dịch y tế, điền đẩy đủ thông tin theo mẫu, và nộp lại cùng các giấy tờ có liên quan.

Quý khách cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm có

– Tờ khai kiểm dịch y tế thi hài, tro, hài cốt theo mẫu quy định..

– giấy chứng tử của cơ quan y tế có thẩm quyền và công hàm của Sở hoặc ban ngoại vụ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về trưng cầu giám định nếu thi hài vận chuyển từ Việt Nam qua biên giới, hoặc giấy chứng nhận kiểm dịch y tế của nước có thi hài, tro, hài cốt xuất phát nếu thi hài, tro, hài cốt vận chuyển từ nước ngoài vào Việt Nam.

Thường thủ tục sẽ được giải quyết trong 1 ngày làm việc.

Về thông tin cụ thể, lệ phí:

– Kiểm tra và cấp giấy phép chuyển xác chết

– Kiểm tra và cấp giấu phép chuyên tro cốt

– Xử lý vệ sinh xác chết

– Xử lý vệ sinh tro cốt

ViettelCargo chúng tôi có các dịch vụ kèm theo nếu khách hàng có yêu cầu.

Ngoài các dịch vụ đặc biệt, ViettelCargo là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận tải nội địa và quốc tế. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chứng từ, tài liệu từ tất cả các sân bay ở Việt Nam.

Sân bay quốc tế Cần Thơ (VCA)

sân bay quốc tế Cát Bi-Hải Phòng (HPH)

sân bay quốc tế Cam Ranh-Khánh Hòa (CXR)

sân bay quốc tế Phú Quốc-Kiên Giang (PQC)

sân bay quốc tế Vinh-Nghệ An (VII)

sân bay quốc tế Chu Lai-Quảng Nam (VCL)

sân bay quốc tế Phú Bài-Huế (HUI)

sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

sân bay quốc tế Nội Bài-Hà Nội (HAN)

sân bay quốc tê Tân Sơn Nhất-TP. Hồ Chí Minh (SGN).

Cũng xin giới thiệu với quý khách hàng, chúng tôi là đại điện cargo chính thức của các hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines (VN), Japan Air (JAL), Vietjet Air VJ), Asiana Airline (OZ), Thai Airway (TG), Area Flot, China Airlines (CI), Emirate Airway (Ek)… ViettelCargo luôn cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng.