Câu chuyện kinh doanh online thành công của cô nàng 20 tuổi không học Đại Học

Không bằng Đại học, Hương dường như đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào có được một công việc có thu nhập thật tốt. Nhưng sự thật lại không phải vậy, 20 tuổi giờ đây Hương đã có thể lo được tài chính của bản thân, mua sắm những vật dụng cá nhân và hơn hết còn có thể phụ được cha mẹ và cậu em nhỏ còn đang tuổi đến trường nhờ việc tận dụng việc kinh doanh buôn bán các mặt hàng phổ biến cùng với việc sử dụng hợp lý dịch vụ vận chuyển ecommerce

“Phi thương bất phú”

Trước khi đến với công việc hiện tại thì Hương đã trải qua khá nhiều nghề khác nhau. Cô gái 20 tuổi nhắc lại những chuyện mình đã từng làm với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đầy háo thắng. Cô lao vào làm phục vụ quán cà phê, nhân viên bán hàng… rất chăm chỉ nhưng thu nhập thì không cải thiện được bao nhiêu. Hương đã bắt đầu quan sát, và nhận thấy kinh doanh là con đường đầy cơ hội.

Kinh doanh online đang là xu hướng phổ biến hiện nay (ảnh: Internet)

Đúng như ông bà đã nói, nghề kinh doanh mang lại cơ hội giàu có. Nhưng có phải ai cũng giàu có hay không? Hương đã ngậm ngùi với những công việc kinh doanh đầu tiên. Mở quán cà phê thua lỗ, không nhân viên, mở cửa hàng đồ ăn nhanh vài bữa lại bị dẹp tiệm… Nhưng không phải vậy mà Hương dừng lại. Cô vẫn đeo bám nghề “con buôn” vì biết rằng nó là con đường duy nhất dành cho mình lúc bấy giờ.

Nắm bắt xu hướng

Trải qua những giai đoạn lên xuống khác nhau, Hương đã phải tự mình dừng lại. Đúc kết rút kinh nghiệm cho mình. Và có thể gọi đó là sự may mắn của cô gái trẻ. Tuổi trẻ với khát khao chinh phục và sự nhạy bén đã cho cô nắm bắt được xu hướng kinh doanh của thời hiện tại. Cô chọn kinh doanh thương mại điện tử cho bước tiếp theo của mình.

Nhận thấy kinh doanh ecommerce đang là cơ hội tiềm năng của thời đại công nghệ bao vây cuộc sống con người. Hương nhanh tay áp dụng vào chính việc kinh doanh của mình. Thay vì mở shop bán trực tiếp, Hương lại chú trọng đầu tư bán online. Phục vụ nhu cầu của khách hàng muốn mua hàng qua mạng và shiphàng đến tận tay. Đặc biệt cô gái trẻ đã không bỏ qua sự kết hết hợp tuyệt vời của kinh doanh ecommerce và dịch vụ vận chuyển ecommerce. Chính điều này đã khiến cho công việc kinh doanh của Hương tiến triển tốt.

Hương đã tận dụng hết tất cả những yếu tố có thể để tạo nên sự khác biệt cho công việc kinh doanh của mình. Khi chất lượng hàng hóa tốt và chọn được một công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín đã giúp duy trì và giúp lượng khách hàng mua sắm ngày càng tăng.

Chăm chỉ, siêng năng là một trong những yếu tố không thể thiếu

Không thể kể đến thành công ngày hôm nay của Hương còn là sự chăm chỉ và siêng năng. Cô gái trẻ 20 tuổi đã làm việc hơn 8 tiếng một ngày. Những buổi thức thâu đêm để đóng hàng cho khách. Những ngày làm không ngừng nghỉ vì chưa có đủ nhân sự.

Hương đã chia sẻ rằng, cô nhận thấy mình không có được sự thông minh nhanh nhạy trong học hành. Cho nên cô cố gắng bù đắp bằng việc làm chăm chỉ hơn, siêng năng hơn trong công việc kinh doanh buôn bán. Thành công của cô ngày hôm nay là nắm bắt được cơ hội, phát triển ưu điểm của bản thân và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.